Ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất hiện nay


Tình hình kinh tế có nhiều tín hiệu lạc quan, lợi nhuận của doanh nghiệp được cải thiện, nhiều người “săn” ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất để gửi tiền tiết kiệm. Dường như để cạnh tranh, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất huy động.


Hiện tại lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiền Việt Nam tại các ngân hàng không quá thấp cũng không quá cao.


>> Bài viết: Cho thuê căn hộ chung cư Vinhomes Central Park | mua căn hộ trả góp hcm


Thông tin cập nhật ngày 9/7, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đang là đơn vị trả lãi cao nhất cho khách hàng. Tại ngân hàng OCB, mức lãi suất cao nhất là 8%/năm áp dụng cho kỳ hạn 36 tháng.


Với kỳ hạn 12 tháng lãnh cuối kỳ, lãi suất dao động trong khoảng 6 –> 7.4%. Trong đó ngân hàng có lãi suất tiền gửi 12 tháng cao nhất hiện nay là VietCapital Bank: 7.4%; TP Bank: 7.35%; tiếp đó là: OCB, Ocean Bank và Bắc Á Bank với khoảng 7.2%. Các ngân hàng lớn khác như Vietcombank, Viettinbank, Agribank chỉ khoảng 6%.


Tại ngân hàng VPBank, mức lãi suất cao nhất 7,6%/năm cho khoản tiền gửi dưới 100 triệu. Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng có mức tăng trưởng huy động vốn khá cao. VPBank đang có lãi suất huy động cao nhất thị trường. Tuy nhiên, nếu như gửi tiết kiệm online, doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí còn được nhận mức lãi suất cao hơn. Với khoản tiền gửi này, VPBank không áp giá trị hợp đồng.


Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank), mặt bằng lãi suất chung khá thấp, chưa tới 7%/năm. Ngân hàng này dành 6,95%/năm tiền lãi cho kỳ hạn 13 tháng. Và khách hàng phải đáp ứng một số tiêu chí của Seabank. Tuy nhiên, Seabank không để công khai những tiêu chí này.


Ngân hàng TP Bank là một trong những ngân hàng có lãi suất huy động khá cao, TP Bank mới công bố biểu lãi suất mới. Theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại ngân hàng này được nâng lên 7.35% cho kỳ hạn 12 tháng.


Tag: lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất


Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhấtNgân hàng TMCP Bảo Việt (Baovietbank) cũng nằm trong Top đầu các đơn vị có mức lãi suất huy động cao nhất. Nếu gửi tiết kiệm ở BaoVietbank với kỳ hạn 36 tháng, khách hàng sẽ nhận được lãi suất lên tới 7,6%/năm. 7,4%/năm cũng là mức lãi suất khá phổ biến hiện nay.


Từ 25/12/2015, ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapitalBank) nâng lãi suất cao nhất lên 7,4% cho kỳ hạn 12 tháng. Còn tại ngân hàng TMCP Đại Đương (Oceanbank), muốn nhận 7,4%/năm, khách hàng phải gửi tiết kiệm với kỳ hạn 36 tháng. Để nhận lãi suất 7,4%/năm, BacABank yêu cầu khách hàng phải gửi kỳ hạn dài từ 18 đến 36 tháng, VietABank yêu cầu kỳ hạn từ 15 đến 36 tháng.


Thấp hơn một chút, mức lãi suất cao nhất tại SHB, PVCombank, HDBank là 7,35%/năm, 7,3%/năm (kỳ hạn từ 36 đến 60 tháng) và 7,2%/năm (kỳ hạn 13 tháng). Nhiều ngân hàng như MB, Saigonbank, PGbank, ACB, TPBank, NamAbank, Techcombank, Kienlongbank,… có mức lãi suất chỉ trên dưới 7%/năm.


>> Xem thêm: thông tin dự án Vinpearl Phú Quốc


Các ngân hàng với mức lãi suất tiền gửi cao nhất cập nhật tháng 7/2016:


Kỳ hạn Ngân hàng Lãi suất
KHH Agribank 1.2%
1T VP Bank 5.4%
2T OCB 5.4%
3T OCB 5.5%
6T VietCapital Bank 7.2%
9T VietCapital Bank 7.1%
12T VietCapital Bank 7.4%
18T OCB 7.6%
24T OCB 7.8%
36T OCB 7.8%
Trong báo cáo được công bố vào cuối tháng 12/2015, công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đã đưa ra dự báo “năm 2016 lãi suất sẽ đi theo một chu kỳ mới”. Theo đó, lãi suất của nền kinh tế sẽ có xu hướng nhích nhẹ dần lên từ quý 3/2016 đến cuối năm sau với mức tăng kỳ vọng của lãi suất điều hành đến cuối năm 2016 từ 25-50 điểm phần trăm.


Trong năm 2016, RongViet Research dự báo tiền đồng có thể phá giá khoảng 3-4%. Còn trong trường hợp tỷ giá biến động mạnh hơn và gây áp lực lớn lên thanh khoản của hệ thống ngân hàng, RongViet Research cho rằng yếu tố này có thể gián tiếp khiến lãi suất điều hành tăng nhanh và nhiều hơn so với kỳ vọng.


TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính nhận định: ngành ngân hàng chỉ cần mức chênh lãi suất khoảng 3 – 4% là lợi nhuận được đảm bảo. Vì vậy, nên giảm lãi suất cho vay là điều mà nhiều chuyên gia đã đề cập tới.


Như vậy hiện tại Ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất là ngân hàng Phương Đông (OCB).


Bảng lãi suất được cập nhật ngày 9/7/2016 (Sẽ luôn cập nhật liên tục), lãnh cuối kỳ, tùy theo các ngân hàng mà có những kỳ hạn khác. Với những hình thức gửi tiết kiệm lĩnh 1 lần, lãnh hàng tháng, lãnh hàng quý thì lãi suất có thể khác. Các thông tin về lãi suất của ngân hàng trên chỉ mang tính chất tham khảo và áp dụng tại khu vực Hà Nội và TPHCM, các khu vực khác cũng có thể chênh lệch nhưng không nhiều.